குச்சவெளி பிரதேச செயலக பிரிவில் அங்காடி வியாபாரத்தில் ஈடுபடும் பெண்களின் பொருளாதார நிலை - டிலக்ஷிகா, அ.; ஜெயப்பிரதீபா, அ. (University of Jaffna, 2018)
இலங்கையில் சமூகப் பொருளாதார அரசியல் செயற்பாடுகளில் பெண்களின் பங்களிப்பு அதிகரித்துள்ளதோடு கைத்தொழில் உற்பத்தி, சுயதொழில் உற்பத்தி, சந்தைப்படுத்தல் போன்றவற்றில் அவர்களின் பங்களிப்பு தற்போது அதிகளவாக காணப்படுகின்றது. அந்தவகையில் இவ்வாய்வானது குச்சவெளி பிரதேச செயலர ; பிரிவில் அங்காடி வியாபாரத ;தில ; ஈடுபடும் பெண்களின் தற்போதய பொருளாதாரநிலையினை கண்டறிவதுடன் பொருளாதார காரணிகள் பெண்களின் பொருளாதார நிலையில் எவ்வாறான செல்வாக்கினை செலுத்துகின்றது என்பதனை ஆராய்வதாக அமைந்துள்ளது.
Keywords: அங்காடி; வியாபாரம்; பொருளாதார நிலை; பொருளாதாரக்காரணி