யாழ்ப்பாணப் பிரதேச மணற்படிவுகளின் தோற்றமும் பரவலும் : கொலோசீன் கால கடற்பெருக்கு நிகழ்வுகளுடன் தொடர்புபட்ட முறையிலான ஓர் புவியியல் நோக்கு. - Rajeswaran, S.T.B. (University of Jaffna, 2005)
யாழ்ப்பாணப் பிரதேசத்தில் காணப்படும் மணற்படிவுகளின் தோற்றம் எக்காலத்தில் இடம் பெற்றிருக்கக் கூடும் என்பது பற்றியும் இப்படிவுகளின் புவிவெளியுருவ செயன்முறைகள் பற்றியும் இக்கட்டுரையில் ஆய்வு செய்யப்படுகின்றது.