யாழ்ப்பாணப் பொதுசன நூலகத்தின் ஆவணவாக்கற் செயற்றிட்டம் - Anushiya, S.; Tharmila, S. (University of Jaffna, 2024)
மிகப்பழமை வாய்ந்ததும் தென்னாசியாவின் சிறந்த நூற்சேர்க்கையைக் கொண்டிருந்ததுமான யாழ்பப் hணப் பொதுசன நூலகமானது 1934ஆம் ஆணடி; லிருநது; பெரு வளரச் ச் p பெறறு; வநத் து. 1981இல் இந் நூலகத்தின் விலைமதிப்பற்ற நூற்சேர்க்கை தீயுடன் சங்கமமாகியது. அவ்வாறானதொரு நிகழ்வு இனி எப்போதும் நிகழாதிருக்க ஆவணங்களைப் பேணி பாதுகாக்க வேண்டியதன் அவசியம் உணரப்பட்டநிலையில்பொதுசனநூலகத்தின்ஆவணக்காப்பாகப்பகுதியில்காணப்படும்அரியதகவல் சாதனங்களைப் பாதுகாப்பதைப் பிரதான நோக்கமாகக் கொண்டு ஆவணவாக்கல் செயற்றிட்டம் நூலகத்தில்;அமுல்படுத்தப்பட்டுவருகின்றது. ஒரு பிரதேசத்தின் சமூக, கலை, கலாசார அம்சங்களைப் பேணும்; இடமாகப் பொது நூலகங்கள் இருக்க வேண்டுமென்பதுடன், அப்பிரதேசத்திற்கென்றே உரிய தனித்துவமான அம்சங்களைப் பேணிப்பாதுகாக்கும் இடமாகவும், தொழிற்படுவது பொருத்தமானது ஆகும். அந்த வகையில் யாழ் பொதுசன நூலகத்தின் ஆவணக்காப்பகப் பகுதியானது வடபிரதேசத்திற்கான ஆவணச்சேகரிப்பு மையமாகச்செய்றபட்டுவருகின்றது.
Keywords: யாழ்ப்பாண பொதுசனநூலகம்; நூலகசேவைகள்; ஆவணக்காப்பகம்