டானியலின் படைப்புக்களில் நடைநயம் - Ragunathan, M. (University of Jaffna, 2004)
டானியலின் நாவல்களில் யாழ்ப்பாணத்துப் பிரதேசக்கிளை மொழிகளும் சாதிக்கிளை மொழிகளும் இணைந்து நின்று அவரின் தனித்த நடைப்பாணியை உருவாக்குகின்ற தன்மையும்இ அதனூடாகச்சமூக மெய்ம்மை புலப்படுத்தபபடும்விதமும்இந்தஆய்வினூடாக எடுத்துக்காட்டப்படுகிறது.