சம்ஸ்கிருத மொழியும் சர்வதேச வலைப்பின்னலும் - ஓர் ஆய்வு - Navaneethakrishanan, S. (University of Jaffna, 2005)
(சம்ஸ்கிருதமொழி இறந்த மொழி அல்ல. அது செம்மொழியாக வாழும் மொழி, பல்வேறு மொழிகளும் வளம்மிக்க சம்ஸ்கிருதமொழியுடன் தம்மைத் தொடாபுபடுத்திப் பெருமை பெற்று வரும் இன்றைய காலகட்டத்தில் தமிழ்மொழிமூலம் தெளிவாக ஆராயப்பட வேண்டிய சம்ஸ் கிருத மொழிப்புலங்களை இனங்காட்டி நிற்கும் குறிகாட்டிகளை அறிமுகம் செய்ய முயல்வதுடன் இணையத்துடனான சம்ஸ்கிருதத்தின் புதிய போக்குகளையும் இக்கட்டுரை அறிமுகம் செய்கிறது.)