செய்தித் தொடர்புறுத்தலுக்குரிய இடையூறுகளும் அவற்றை வெற்றி கொள்வதில் ஆவணப்படுத்தலுக்குரிய பங்களிப்பும் - Pararasasingam, R. (University of Jaffna, 1993)
"புதியன புகுதலும் பழையன கழித கின்றோம். சிந்தனை, அநுபவம், சமூக லும் வழுவல காலவகையினானே” என்ப தற்கிணங்க விஞ்ஞானத்தின் விந்தைகளான கணணிகளும், தொடர்புச் செய்மதிகளும், இலத்திரனியலும் ஆட்சி செலுத்தி வரு கின்ற 20 ஆம் நூற்றாண்டின்கடைக் கூறில் வலுவான, சிறந்த செய்தித் தொடர் பினை ஏற்படுத்துவதற்குச் செய்திகளின் பெருக்கத்திற்கேற்ப பலவித ஊடகங்கள் கையாளப்படுகின்றன. இவற்றுள் வலு வான, சிறந்த செய்தித் தொடர்பூடகமாக விளங்குவது நூலகத் தகவற்றுறைச் சேவை யாகும். இக்கட்டுரையானது செய்தித் தொடர்பில் தன்மை, அதன் முக்கியத்து வம் பற்றி ஆய்வு செய்வதோடு அதனைப் பாதிப்பனவாக அமையும் இடையூறுகளை இனங்காட்டி, அவ் இடையூறுகளை வெற்றி கொள்வதற்கு நூலகத் தகவற்றுறைச் சேவையில் தற்போதைய முக்கியம் வாய்ந்த சேவையாகக் கருதப்படும் ஆவணப்படுத்தல் எவ்வாறு பங்களிக்க முடியும் என்பதைவிபரிக்கின்றது.